Xưởng tranh canvas tại Đà Nẵng, giá rẻ cho khách sạn, căn hộ

Xưởng tranh canvas tại Đà Nẵng, giá rẻ cho khách sạn, căn hộ

Xưởng tranh canvas tại Đà Nẵng, giá rẻ cho khách sạn, căn hộ

DU MỤC ART Gallery

Tranh, Ảnh Trang Trí

DU MỤC ART Photography

Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật

DU MỤC ART Printing

In Ảnh Chất Lượng Cao

Câu chuyện về loài hoa cúc dại

Mỗi loài hoa đều có màu sắc và hương thơm khác nhau, chúng mang một vẻ đẹp riêng và mỗi hoa là mỗi kiểu khoe sắc thắm. Với các loại hoa đều mang một câu chuyện và ý nghĩa khác nhau. Câu chuyện về loài hoa cúc dại (hay còn gọi là hoa cúc hoạ mi), tuy chúng không khoác lên mình một sắc màu rực rỡ và hương thơm ngào ngạt hay không có một sức sống mạnh mẽ và mãnh liệt như những bông hoa khác, chúng “chọn” cho mình một hình dáng nhỏ bé và màu trắng tinh khiết, mộc mạc, đơn sơ và giản dị nhưng cũng đủ làm say đắm lòng của biết bao nhiêu con người. Mặc dù yêu thích nét bình dị của loài hoa cúc dại này, nhưng rất ít người biết rằng, sau “dáng vẻ” nhỏ nhắn và xinh xắn ấy, hoa cúc dại mang đến những câu chuyện và nhiều ý nghĩa rất hay và thú vị. Và hoa cúc cũng trở thành một đề tài trong những bức tranh canvas tại Đà Nẵng.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

Trong truyền thuyết của người Ailen cổ được lưu truyền, những bông hoa cúc dại chính là linh hồn của những hài nhi đã không may mắn chết khi vừa mới chào đời. Vì thương cảm và thấu hiểu được nỗi đau của những bậc cha mẹ, Chúa đã rải những bông hoa xuống trần gian, khắp các đồi núi và trên khắp các thảo nguyên, để giúp vơi đi nỗi buồn của các bậc cha mẹ khi vừa mất con. Và từ đó hình thành ý nghĩa của loài hoa cúc dại là tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ.

Ở Việt Nam, sự tích về hoa cúc dại chính là câu chuyện nói về hai mẹ con nhà nghèo, luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Người mẹ này làm lụng vất vả ngày đêm để nuôi nấng con, cho con đủ cái ăn, cái mặc. Người con mặc dù còn nhỏ nhưng rất hiểu chuyện, ngoan ngoãn và hiếu thảo với mẹ. Cuộc sống hai mẹ con tuy nghèo khổ những vẫn vui vẻ, hạnh phúc và ngày tháng cứ êm đềm trôi qua. Bỗng dưng đến một ngày, người mẹ lâm bệnh nặng. Người con vì quá thương mẹ, nên cố gắng tìm kiếm nhiều thầy lang để chữa bệnh cho mẹ, nhưng bệnh tình người mẹ vẫn không thuyên giảm mà ngày một xấu đi. Cậu bé rất buồn và lo lắng cho mẹ, cậu sợ rằng mẹ sẽ không ở lại bên cậu lâu nữa. Cậu miệt mài ngày đêm đi tìm thầy thuốc để chữa bệnh cho mẹ. Một ngày nọ, cậu bé đi ngang qua một ngôi chùa, em liền vào cầu xin cho mẹ nhanh chóng hết bệnh. Thấy được tấm lòng hiểu thảo và lời cầu xin thảnh khẩn của cậu bé đã khiến Đức Phật cảm động và hoá thành một vị sư đến tặng em một bông hoa, nói với em rằng bông hoa này là tượng trưng cho sự sống, chứa đựng niềm hy vọng, có thể chữa khỏi bệnh cho mẹ em, mỗi năm bông hoa này sẽ rụng đi một cánh, bông có bao nhiêu cánh thì mẹ cậu bé sống thêm được bấy nhiêu năm. Cậu bé cầm bông hoa trên tay và cảm ơn nhà sư, sau đó cậu đến số cánh hoa, nhưng bông hoa này chỉ có 5 cánh, vậy mẹ cậu chỉ có thể sống thêm 5 năm nữa. Vẻ đau buồn lộ rõ trên khuôn mặt đáng thương của cậu bé. Vì tình yêu thương mẹ bao la, cậu đã nghĩ ra cách là xé nhỏ từng cánh hoa ra thành nhiều cánh. Từ đó, mẹ cậu bé đã sống thêm được rất nhiều năm sau đó. Cũng từ sự tích này, bông hoa nhỏ nhiều cánh này được người đời đặt tên là hoa cúc.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

Trong cuộc sống, bông hoa cúc là hình ảnh đại diện cho sức sống bền bỉ, kiên trì và mãnh liệt. Bên cạnh đó, qua sự tích câu chuyện về hoa cúc thì nó còn đại diện cho tình yêu thương của con người với nhau. Ngoài ra, hoa cúc cũng là hình ảnh của sự may mắn, sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, một tấm lòng giàu tình cảm, nhất là hình ảnh của tháng 4. Chính vì thế nên người Việt Nam thường truyền tai nhau rằng ai mà sinh vào tháng tư thì hầu như là những người rất năng động, nhiệt huyết và sống tình cảm. Những người sinh vào tháng tư, sẽ như loài hoa cúc dại luôn sống vô tư, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc, mang một niềm tin và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

Trong mỗi trường hợp khác nhau, hoa cúc dại sẽ thể hiện các ý nghĩa khác nhau phù hợp với mọi ngữ cảnh. Hình ảnh hoa cúc với “dáng vẻ” mảnh mai, duyên dáng, cho dù sóng gió hay khô cằn vẫn cố gắng vươn lên và nở rộ dưới bầu trời. Chính vì vẻ đẹp bền bỉ, kiên trì này nên loài hoa này được xem là sự hiện thân của người con gái thuỷ chung. Bởi vậy, khi được ai đó tặng một đoá hoa cúc dại hay một bức tranh treo tường hoa cúc sẽ có ý nghĩa là người đó đang dành lời khen ngợi cho bạn là một người có đức tính kiên trì, son sắc và mạnh mẽ. Hay khi muốn bày tỏ tình cảm hoặc lòng ngưỡng mộ đến ai đó, một bức tranh hoa cúc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Trong tình bạn, hoa cúc dại là loài hoa biểu tượng cho tình bạn trong sáng, hồn nhiên, vô tư và không toan tính xấu xa. Một bức tranh treo tường hoa cúc dành tặng cho người bạn thân với ý nghĩa mong muốn tình bạn vẫn luôn bền chặt và chân thành.

Tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng

Trong tình yêu, hình ảnh hoa cúc dại đại diện cho sự ngọt ngào, thuỷ chung và bền chặt. Những bông hoa cúc dại giản dị và mộc mạc nói về một tình yêu trong sáng và luôn ngập tràn niềm vui, hạnh phúc. Khi muốn gửi gắm những lời yêu thương ngọt ngào dành cho người ấy, hãy chọn một đoá hoa cúc dại hoặc một bức tranh hoa cúc dại, đây sẽ là lời nhắn đầy ý nghĩa dành cho người bạn yêu thương. Ngoài ra, nó còn là minh chứng cho tình yêu lứa đôi luôn bền chặt và mãi mãi bên nhau.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi, thông qua:

Địa chỉ:           76 Trần Hữu Trang, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Fanpage:        https://www.facebook.com/shoptranhtreotuong/

Website:        ShopTranhTreoTuong.com

-Nguyên-

Chia sẻ: