In ảnh tại Đà Nẵng, phòng lab in ảnh tại Đà Nẵng

In ảnh tại Đà Nẵng, phòng lab in ảnh tại Đà Nẵng

In ảnh tại Đà Nẵng, phòng lab in ảnh tại Đà Nẵng

DU MỤC ART Gallery

Tranh, Ảnh Trang Trí

DU MỤC ART Photography

Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật

DU MỤC ART Printing

In Ảnh Chất Lượng Cao

In ảnh mỹ thuật (fine art) và in ảnh thông thường khác nhau ra sao?

Trong nhiếp ảnh người ta thường nhắc đến nhiếp ảnh thông thường và nhiếp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh thông thường thì phục vụ dân sinh (cưới hỏi, sự kiện, ghi nhận sự kiện...), nhiếp ảnh nghệ thuật phục vụ cho thể hiện ý tưởng nghệ thuật của tác giả.

Chính vì vậy, khi thể hiện tác phẩm nhiếp ảnh trên vật liệu in cũng có 2 hướng đi khác nhau, ảnh chụp thương mại thông thường chỉ được in trên giấy ảnh thông thường, mục đích chỉ để ghi nhận sự kiện, tính lưu trữ không cao, tính mỹ thuật ít, tính chính xác của màu sắc cũng không được đề cao.

Còn đối với một bức ảnh nghệ thuật, bản thân bức ảnh đã là một tác phẩm nghệ thuật, muốn thể hiện một tác phẩm đầy đủ ý tưởng của tác giả từ ánh sáng, màu sắc, độ tương phản, độ sắc nét... thì tác phẩm phải được in mỹ thuật (Fine Art Printing), với những yêu cầu khắt khe như sau:

1. Yêu cầu sự chính xác gần như tuyệt đối về ánh sáng, màu sắc, độ tương phản, sắc nét...Đây chính là bộ mặt của tác phẩm và tiếng nói của tác giả, để đáp ứng yêu cầu này thì phòng in mỹ thuật phải có máy in fine art, độ phân giải cao, máy được bảo trì kiểm tra thường xuyên, mực in sử dụng loại mực in chính hãng cung cấp, có không gian màu rộng thể hiện được toàn bộ dải màu mà quá trình sáng tác bằng máy ảnh và hậu kì. Tại Du Mục Art, máy in phun cao cấp độ phân giải đầu phun lên đến hơn 2400 dpi, công nghệ cao nhất hiện nay, mực in là loại mực Pigment 12 màu mực (mực sắc tố)

2. Yêu cầu về tính lưu trữ, bảo tồn dài lâu cho tác phẩm: Vì là tác phẩm nghệ thuật do đó khi in ra đã có giá trị  về mặt nghệ thuật, giá trị sưu tầm, các giá trị này phải tăng dần theo thời gian, do đó việc bảo tồn dài lâu cho tác phẩm là đặc điểm chính của in mỹ thuật

3. Quy trình in ấn chuyên nghiệp, kĩ thuật viên in am hiểu về nhiếp ảnh, am hiểu về quyền tác giả, tác phẩm.

Để giải quyết 3 vấn đề nêu trên thì một phòng in mỹ thuật phải có những giải pháp đáp ứng yêu cầu khắt khe của tác phẩm nghệ thuật, để giải quyết vấn đề chính xác về ánh sáng, màu sắc, tương phản, sắc nét thì phòng in mỹ thuật phải có máy in mỹ thuật tốt, độ phân giải cao, được bảo trì định kì thường xuyên, sử dụng mực in chính hãng để có màu sắc chuẩn.

Du Mục Art Printing http://dumucartprint.com/ là phòng in ảnh tại Đà Nẵng có đầy đủ các yếu tố của một phòng in ảnh mỹ thuật chất lượng cao, được vận hành bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hãy gửi file ảnh của bạn và chúng tôi sẽ cùng bạn tạo ra tác phẩm!

 

Chia sẻ: