Kinh nghiệm du lịch chụp ảnh Hội An, săn ảnh, sáng tác ảnh tại Hội An

Kinh nghiệm du lịch chụp ảnh Hội An, săn ảnh, sáng tác ảnh tại Hội An

Kinh nghiệm du lịch chụp ảnh Hội An, săn ảnh, sáng tác ảnh tại Hội An

DU MỤC ART Gallery

Tranh, Ảnh Trang Trí

DU MỤC ART Photography

Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật

DU MỤC ART Printing

In Ảnh Chất Lượng Cao

Kinh nghiệm sáng tác ảnh tại phố cổ Hội An (Phần 1)

 

Phố cổ Hội An cách Đà Nẵng tầm 25km đường ô tô, như một người bạn đã nói: Không đâu có chất nghệ thuật nhiều như ở phố cổ Hội An, Du Mục Art đã sáng tác số lượng ảnh đẹp chủ đề Hội An nhiều thứ nhì chỉ sau thành phố Đà Nẵng, tuy vậy Hội An vẫn là nơi được chia sẻ đầu tiên vì Hội An là nơi đặc biệt, mang lại quá nhiều cảm xúc.

 

 

1. Bức tường rêu

Đây là bức tường rêu cổ kính ở Hội An, ai đến Hội An cũng phải giơ máy lên bấm 1 lần. Để có rêu đẹp các nhiếp ảnh gia nên đến sáng tác vào tháng 12 dương lịch đến Tết âm lịch. Bức ảnh trên Du Mục Art chụp vào cuối năm 2014, lúc đó bức tường còn trống trải rất thoáng đãng, nhưng gần đây những gia đình kế bên bỏ nhiều đồ đạc vào làm góc ảnh chật hẹp lại, muốn chụp bạn phải xin phép dọn dẹp, chụp xong để nguyên vào vị trí cũ, nhớ bảo tồn góc ảnh đẹp của phố cổ. Dưới đây là bức ảnh Du Mục Art chụp lại vào năm 2017.

 

 

2. Chùa Cầu

 

 

Có thể nói Chùa Cầu chụp mùa nào cũng đẹp, đi hết đường Trần Phú sẽ đến Chùa Cầu, khách du lịch lúc nào cũng đông đúc nên muốn chụp một bức Chùa Cầu "sạch sẽ" rất khó, trước Chùa Cầu là một câu cầu gỗ, khách du lịch qua lại rất đông, để phơi lúc hoàng hôn bạn sẽ phải mang theo tripod đặt lên chiếc cầu gỗ, và phải kiên nhẫn chờ đến lúc ít khách du lịch qua lại nhất vì cây cầu này khá là rung.

Thuyền thả hoa đăng là đặc sản của Hội An, bạn có thể thuê thuyền giá tầm 200k/thuyền và 100k/hoa đăng, lúc đó khách du lịch sẽ xúm xít lại xem và tất nhiên concept của bạn sẽ là tài sản của cả Hội An rồi!

 

 

3. Phố bên sông

Từ Chùa Cầu đi qua cầu An Hội qua bên kia sông, lúc hoàng hôn là một khung cảnh tuyệt đẹp, thuyền chèo nhộn nhịp, cả dãy phố sáng bừng với ánh đèn lồng soi bóng lung linh trên mặt nước, như vào một thế giới khác, kĩ thuật panorama gồm 6 bức ghép lại mới diễn tả hết vẻ đẹp của phố cổ bên dòng sông Hoài thơ mộng.

 

 

4. Toàn cảnh phố cổ Hội An

Bạn có thể ghé Faifo Coffee tầng thượng để thưởng thức đồ uống, hóng gió trời và chụp toàn cảnh Hội An, không cần flycam bạn vẫn có những bức "không ảnh" đẹp, bởi vì bản thân Hội An đã là một cô gái đẹp mộc mạc không cần son phấn rồi.

Dưới đây là góc ảnh huyền thoại của anh em nhiếp ảnh Đà Nẵng, Hội An, thậm chí là cả nước, ở đây đã có nhiều tác phẩm kinh điển đoạt giải quốc tế ra đời.

 

 

Hết phần 1, còn tiếp phần 2.

 © Du Mục Art Photography

Chia sẻ: